Bánh Mì Croissant phô mai thơm lừng cho buổi sáng tuyệt hảo


User Avatar
Member since 2019

"Bánh Mì Croissant phô mai"

Serves 2 | Prep Time 30 minute | Cook Time 2 hour

Why I Love This Recipe

Vào bếp trổ tài ngay với công thức làm bánh Croissant hay còn gọi là bánh sừng bò vô cùng nổi tiếng. Món bánh thơm ngon và hấp dẫn lôi cuốn cả thế giới. Hương phô mai lan tỏa thoang thoảng sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầu tiên.


Ingredients You'll Need

Bột mì số 11: 2 kg
Phụ gia bánh mì ngọt: 10 gram
Men: 40 gram
Muối: 20 gram
Bơ: 100 gram
Trứng gà: 4 quả
Sữa tươi: 1000 gram
Đường: 240 gram
Lòng đỏ trứng: 4 quả
Bơ quét mặt bánh: 100 gram
Phô mai con bò cười: 4 hộp
Sữa bột nguyên kem: 100 gram


Directions

Bước 1: Cho bột mì, phụ gia bánh mì ngọt, men, sữa bột, đường vào cối của máy trộn rồi trộn đều bằng tay trước. Sau đó cho muối, bơ, 2 quả trứng gà vào trộn tiếp. Lưu ý là phải trộn hai phần này riêng ra rồi mới cho vào trộn chung vì men kị với muối nên trộn chung một lúc sẽ làm bánh không nở.


Bước 2: Sau đó cho 2 quả trứng gà còn lại vào bột và trộn đều thêm lần nữa rồi đặt cối vô máy trộn. Trong quá trình máy đang nhồi bột thì nhẹ nhàng chế sữa lạnh vô nhồi đến khi nào bột dai và mịn. Chỉ nên cho sữa vào từ từ, không nên cho quá nhiều một lúc vì bột có thể sẽ bị lỏng và khó nhào thành hình.


Bước 3: Cho bột đã nhào xong vào thau inox đậy kín, đặt vào tủ lạnh 15 phút cho bột nở. Sau 15 phút, chia bột thành hai phần, dùng khăn mỏng đậy kín rồi ủ ở nhiệt độ phòng thêm 15 phút nữa.


Bước 4: Sau khi ủ bột xong, lấy bột ra cán mỏng thành hình chữ nhật có độ dày 3- 4mm, chiều ngang 40 cm rồi phết bơ mềm lên nửa bề mặt lá bột, rắc đường cát trên phần bơ rồi đậy úp lại theo chiều ngang.


Bước 5: Chia lá bột thành nhiều hình tam giác cân, lấy một lá bột hình tam giác ra, cắt cạnh dưới một đoạn 1cm rồi giữ hai cạnh cắt kéo lên hai bên. Sau đó cắt một miếng phô mai đặt lên giữa lá bột. Cuộn tròn từ dưới lên trên sẽ có được hình dạng sừng bò của bánh Croissant.


Xếp bánh vào mâm và đưa vào lò (không ghim điện) để ủ ấm thêm 30 phút. Lấy ra xịt nước, phết lòng đỏ trứng (1 lòng đỏ pha thêm 2 muỗng canh nước) rồi nướng ở 1600C. Khi bánh thơm và vừa chín vàng lấy ra phết bơ đã làn tan chảy lên là xong.


Questions, Comments & ReviewsMore Great Recipes: Recipe
Disney's Tinker Bell Secret of the Wings Cookbook
By BakeSpace Fairies

6 Recipes

476 Downloads
FREE
'CHEF' the Film Cookbook: Recipes from El Jefe
By CHEF the Film

7 Recipes

11763 Downloads
FREE
The Official "Burnt" Movie Cookbook
By Burnt Movie Cookbook

7 Recipes

51195 Downloads
FREE
Oreo Balls
Oreo Balls
Slutty Brownies
Slutty Brownies
Torta Cubana
Torta Cubana